“เรียนที่ชอบ เส้นทางที่ใช่ ได้ความสุข” โรงเรียนนิคมวิทยา ร่วมขับเคลื่อนการศึกษาในเขตพื้นที่ EEC
“เรียนที่ชอบ เส้นทางที่ใช่ ได้ความสุข” โรงเรียนนิคมวิทยา ร่วมขับเคลื่อนการศึกษาในเขตพื้นที่ EEC ![]()
เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2568 นายปิยบุตร เอมโอฐ ผู้อำนวยการโรงเรียนนิคมวิทยา พร้อมคณะผู้บริหารและคณะครูโรงเรียนนิคมวิทยา ได้ให้การต้อนรับคณะกรรมการติดตามการพัฒนาหลักสูตรของสถานศึกษาต้นแบบ ภายใต้โครงการส่งเสริมการจัดการศึกษาเพื่อพัฒนาศักยภาพและคุณลักษณะของผู้เรียนด้วยการเรียนรู้อย่างมีความสุข “เรียนที่ชอบ เส้นทางที่ใช่ ได้ความสุข” ในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ประจำปีงบประมาณ 2568 นำโดย นางนิสา บรรจงการ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ชลบุรี ระยอง และคณะ
ในการนี้ คณะผู้บริหารและคณะครูโรงเรียนนิคมวิทยา ได้นำเสนอข้อมูลและรายงานผลการดำเนินงานการพัฒนาหลักสูตรสถานศึกษา ที่มุ่งเน้นการส่งเสริมศักยภาพนักเรียนให้สอดคล้องกับบริบทของพื้นที่ EEC เพื่อให้ผู้เรียนได้ค้นพบความถนัดของตนเองและเรียนรู้อย่างมีความสุขตามเป้าหมายของโครงการ
การติดตามผลในครั้งนี้ ทางโรงเรียนได้รับคำแนะนำและข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์จากคณะกรรมการ เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพ ยกระดับคุณภาพการศึกษาของโรงเรียนนิคมวิทยาให้ดียิ่งขึ้นต่อไป









