นายปิยบุตร เอมโอฐ ผู้อำนวยการโรงเรียนนิคมวิทยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนนิคมวิทยา ในนามศูนย์พัฒนากลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ สหวิทยาเขตระยอง 1 ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์ พลังงานและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตระยอง การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วย “การสนับสนุนและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์” ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตระยอง ในวันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2565 โดยเป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019