นายปิยบุตร เอมโอฐ ผู้อำนวยการโรงเรียนนิคมวิทยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนนิคมวิทยา ร่วมจัดกิจกรรม “การอบรมเชิงปฏิบัติการ การจัดการเรียนรู้เชิงรุกเสริมสมรรถนะ ผ่านกระบวนการ PLC” โดยมี ดร.สมศักดิ์ ทองเนียม ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาชลบุรี ระยอง เป็นประธาน บรรยายโดย รศ.ดร.พิมพันธ์ เดชะคุปต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านหลักสูตรและการสอน อดีตหัวหน้าสาขาวิชาหลักสูตรและการสอน คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ รศ.พเยาว์ ยินดีสุข ผู้เชี่ยวชาญสาขาวิชาการศึกษาวิทยาศาสตร์ คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 6 พฤษภาคม 2565 ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ โรงเรียนวัดป่าประดู่ โดยเป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019